OKVIP Xin Giấy Phép Lao Động Campuchia Cho Nhân Viên

Các loại giấy phép lao động tại Campuchia

Thời gian qua, thông tin OKVIP hỗ trợ xin giấy phép lao động đang trở thành chủ đề được theo dõi sát sao bởi cộng đồng tìm kiếm việc làm. Đây chính là cơ hội để bạn kiếm được cho mình một công việc phù hợp tại đất nước xinh đẹp Campuchia. Tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Quy định giấy phép lao động tại Campuchia

Thực tế, việc OKVIP hỗ trợ xin giấy phép lao động tại Campuchia cho nhân viên của mình đã diễn ra từ lâu. Tuy nhiên, để không vô tình phạm phải những quy tắc của nước sở tại, bản thân nhóm người tìm kiếm việc làm tại đất nước này cũng cần nắm vững các quy định về giấy phép lao động:

Về loại giấy phép lao động

Ở thời điểm hiện tại, Campuchia đang tiến hành cấp giấy phép lao động dưới 3 loại hình như sau:

 • Hạng phổ thông: Được cấp riêng cho những nhóm lao động phổ thông, hoạt động trong các xí nghiệp, nhà máy, dệt may, …
 • Hạng lao động có chuyên môn, kỹ năng: Được cấp cho người nước ngoài hiện đang hoạt động tại Campuchia, thuộc nhóm ngành nghề như bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, …
 • Hạng quản lý: Nhóm giấy phép cấp cho các quản lý, chủ doanh nghiệp hoạt động hợp pháp tại nước này.
Các loại giấy phép lao động tại Campuchia
Các loại giấy phép lao động tại Campuchia

Khi nhận việc tại OKVIP, bạn sẽ được hỗ trợ để lấy giấy phép lao động hạng phổ thông. Quy trình thực hiện cũng như xin phép sẽ do công ty đảm nhiệm, nhân viên chỉ cần cung cấp đủ thông tin là được.

Quy trình xin cấp phép lao động dành cho nhân viên

Để có thể thực hiện xin giấy phép làm việc cho những người lao động mới, OKVIP sẽ cần bạn hỗ trợ một số các thông tin như sau:

 • Mẫu đơn xin cấp phép lao động (người làm đơn tìm kiếm mẫu này thông qua cổng thông tin hoặc đại sứ quán của Campuchia).
 • Hộ chiếu/căn cước/giấy tờ tùy thân còn hiệu lực của người lao động.
 • Bằng cấp (nếu có).
 • Giấy chứng minh bảo hiểm (BHYT, BHXH).
 • Giấy xác thực nơi cư trú tại Campuchia.

Thời hạn hiệu lực của giấy phép lao động

Đối với loại hình lao động phổ thông, bạn sẽ cần yêu cầu cấp lại giấy phép của mình sau mỗi 2 năm. Tuy nhiên, nếu như thuộc nhóm lao động có kỹ năng, thời hạn này sẽ được tăng thêm thành 3 năm.

Nghĩa vụ của người lao động khi nhận được giấy phép

Khi được hỗ trợ xin giấy phép lao động, các nhân viên cũng cần tuân thủ theo hướng dẫn cũng như nội quy của đơn vị này, cũng như các quy tắc của nước sở tại. Nếu như vi phạm pháp luật hay các vấn đề liên quan, phía công ty sẽ không thể can thiệp hay bảo lãnh cho người lao động.

Nghĩa vụ khi được OKVIP hỗ trợ xin giấy phép lao động
Nghĩa vụ khi được OKVIP hỗ trợ xin giấy phép lao động

Một số lưu ý kèm theo dành cho người lao động

Mặc dù được hỗ trợ xin giấy phép lao động, song bạn cũng cần tự mình tuân thủ các quy định do nước sở tại đề ra. Nhất là nhóm những điều luật về nhập cư, Visa lao động hoặc việc gia hạn giấy phép lao động.

Trường hợp bạn nghỉ việc tại OKVIP, công ty vẫn sẽ đảm bảo cho quá trình xuất nhập cảnh của người lao động (cho tới khi về nước). Tất cả những hoạt động sau đó của cựu nhân viên đều sẽ không nhận được thêm bất kì sự hỗ trợ nào.

Làm việc tại OKVIP có cần giấy phép lao động không?

Tất cả những nhân viên tới làm việc đều sẽ được hỗ trợ xin giấy phép lao động nếu cần. Việc có giấy phép là bắt buộc, bởi đây là quy định chung của tổ chức cũng như của nước sở tại. Bản thân là một công ty uy tín cần phải tuân thủ đầy đủ và nghiêm ngặt những quy định do Campuchia đặt ra.

OKVIP hỗ trợ xin giấy phép lao động để nhân viên yên tâm làm việc
OKVIP hỗ trợ xin giấy phép lao động để nhân viên yên tâm làm việc

Trường hợp gặp vấn đề trong khâu cấp giấy phép khiến người lao động chưa đủ điều kiện làm việc, công ty có thể xem xét giúp bạn kiếm được giấy phép tạm thời. Tuy nhiên, khi ký kết hợp đồng, nhân viên buộc phải có giấy phép còn hạn để đảm bảo được quyền và lợi ích chính đáng cho cả đôi bên.

Nhân viên cần cung cấp cho OKVIP các giấy tờ gì?

Để có thể được hỗ trợ xin giấy phép lao động, các nhân viên sẽ cần phải cung cấp đầy đủ một số loại giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực, Visa nhập cảnh.
 • Sơ yếu lý lịch, lịch sử làm việc ở các cơ quan khác (nếu có).
 • Một số thông tin liên lạc cơ bản (số điện thoại, địa chỉ hòm thư điện tử, …).

Trong trường hợp bạn chưa có hộ chiếu hoặc giấy phép lao động tại Campuchia, bên phía công ty sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ bạn. Chỉ cần đưa hộ chiếu còn thời gian hiệu lực, OKVIP sẽ tiến hành giải quyết các thủ tục hành chính của phía nước bạn, từ đó cung cấp đầy đủ các tài liệu cho người lao động.

Kết luận

Qua phần tin nêu trên, mong rằng các độc giả đã biết thêm về quy trình hỗ trợ xin giấy phép lao động của chúng tôi. Đừng quên tiếp tục cập nhật thêm những bài viết khác về tin tuyển dụng để không bỏ lỡ mất các nội dung thú vị sắp tới nhé.